TaiDay.net

Xe máy Honda - Hải Phòng
Bán... 

Bí quyết mua xe ô tô cũ không phải ai cũng nắm được! !

Nội dung
Tin rao vặt này đã hết hạn !
Bạn hãy vào mục Xe máy Honda để xem những rao vặt mới nhất

Cân nhắc khả năng tài chính

Đây là bước gây nhiều sai lầm nhất cho khách có nhu cầu. phần lớn người tiêu dùng nghĩ rằng mua xe cũ tức là họ có thể chọn những mác xe yêu thích nên cố gắng đi tìm. Trên thực tại, khi đã mua xe cũ, đầu tiên, bạn phải đảm bảo về tài chính. Cần cân nhắc số tiền bỏ ra là bao nhiêu và từ đó mới có thể tìm chuẩn xác chiếc xe theo yêu cầu. Nói chung, xe đã qua sử dụng có mức giá đa dạng, tùy thuộc vào chất lượng và mức độ “cũ” của nó. thành thử, hãy nghĩ đến túi tiền trước khi nghĩ đến mẫu xe định mua.

Chuẩn bị mọi các thông tin để “mặc cả”

Khi khoanh vùng xong các mẫu xe có giá mà bạn đáp ứng được, hãy kiếm tìm xem giá của chúng khi mới là bao lăm. Trên thực tế, theo thống kê của Edmunds, xe đã qua dùng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới. Như vậy, một mẫu xe mới có giá 21.800 USD thì chiếc xe cũ có giá khoảng 15.300 USD.

Nếu may mắn, bạn có thể mua được những chiếc xe rẻ hơn 15.000 USD rất nhiều nhưng đừng vội mừng. Giá xe cũ được tính trên cơ sở khấu hao nên giá trị thấp hơn xe mới 20-30% sau khoảng 5 năm, nếu nó quá rẻ tức là người chủ đang muốn “bán tống bán tháo” bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số dùng lớn.

Nếu mua xe mới, bạn được nhà Chế tạo bảo hành nhưng khi mua xe cũ, bao gồm tùy thuộc vào sự thận trọng của bạn. Hãy bình tâm coi xét và đề nghị đại lý cung cấp số VIN (Vehicle Identification Number). Số VIN là một trong những “bảo bối” để bạn nắm tiểu truyện của chiếc xe. Tại Mỹ, đa phần các xe đã qua sử dụng phải có bản ghi tiểu sử đi song song các thông số như chủ độc quyền, số lần tai nạn, nhãn hiệu, đời xe, đăng kiểm về khí thải, thiết bị an toàn. Để tránh việc “cà” lại số VIN, nhà Chế tạo ghi chúng ở nhiều nơi như máy, thân xe, cửa trước, cửa sau, hệ truyền động và social media marketing Philadelphia trục bánh. Hãy kiểm tra thật kỹ hình dáng của các số VIN này.

trở nên vô lăng thử

Sau khi qua các bước trên, bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử. Nên nhớ tự mình làm việc đó bởi những người khác (thậm chí cả bạn thân, đồng nghiệp) thỉnh thoảng không đưa ra nhận xét chính xác về tình trạng của chiếc xe.

Ngồi vào xe, hãy xem ghế lái có đủ không gian cho bạn như đầu, chân có dễ chịu hay không. Các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng. Bạn nên nhớ phát động lúc động cơ hoàn toàn nguội. Nếu động cơ không làm việc tức thị nó có những hỏng hóc nặng. Hãy tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách xác thực hơn. Khi điều khiển, bạn hoàn hảo kích cầu từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng trưởng đột ngột…

Khói trắng ở ống pô có thể là dấu hiệu cho thấy dầu xuống buồng đốt. (Samarins) ngoại giả, bạn cũng nên coi xét động cơ. Đầu tiên là kiểm tra dầu máy. Nếu dầu có nhiều cặn tức chủ nhân của nó không thường xuyên thay dầu hoặc động cơ hoạt động không tốt. Lốc máy hoạt động tốt thường có màu vàng còn nếu bị hỏng sẽ có màu đen. Bình nước đóng cặn hay chứa dầu cũng biểu thị chủ nhân của nó không bảo dưỡng một cách kỹ càng. Có khói khi động cơ hoạt động cũng là dấu hiệu không tốt bởi trong trường hợp đó, dầu đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston.>> Tham khảo nhiều mẫu xe ô tô Honda mới nhất tại Honda Hai Phong

Quan sát nội ngoại thất thật kỹ

Đừng ngại bị chê là “khó tính” trong trường hợp này. đầu tiên, bạn hãy quan sát chiều dài chiếc xe và nhớ đề xuất người bán rửa xe thật sạch. Nếu nhìn dọc thân xe mà không có đường gấp khúc nào thì chiếc xe không bị tai nạn, nếu có thì nó có thể đã bị đâm. Sau đó hãy đánh giá khoảng cách giữa cánh cửa và thân xe, nếu khoảng cách đồng đều thì xe ở tình trạng tốt. Tiếp theo là màu sơn xe, nếu có hai vùng sơn có độ sáng khác nhau tức là chiếc xe đã bị sơn lại.

Nội bất thường được hóa trang tốt và khó có thể nhận ra hư hỏng từ đây. Cách duy nhất là vận hành thử chúng như loa, dàn CD, đèn ca-bin, đèn cửa, tọa độ ghế…Nhưng đôi khi, một vết rách nhỏ ở ghế cũng cho ta biết chiếc xe đã gặp vấn đề bởi hiếm khi chúng bị như thế nếu không có tương tác mạnh. Nhận ra xuất xứ chiếc xe một cách nhanh chóng, đánh giá động cơ, hệ dẫn động, nội thất, ngoại thất một cách tận tường giúp quý khách có nhiều dịp có một chiếc xe thực thụ tốt. Nhưng quan trọng hơn hết là sự cầu thị và cẩn trọng của chính họ.

Với hàng nghìn chi tiết phức tạp trên một chiếc xe, cộng với tâm trạng hồi hộp khiến nhiều người mua đưa ra những quyết định vội vàng. Đi chợ xe cũ thực sự khó khăn và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, tới mức Giáo sư George Akerlof, Mỹ, người nhận giải thưởng Nobel kinh tế năm 2001, đã lập ra hẳn một “bài toán thị trường xe cũ” để nghiên cứu.

Một trong những đề nghị Đầu tiên là khách có nhu cầu phải biết được xuất xứ của chiếc xe. Theo các nhà du nhập Việt Nam, xe cũ cốt yếu được cung cấp từ 3 nguồn chính: Mỹ, châu Âu và châu Á (Hàn Quốc, Hong Kong). Nếu có bản ghi mã số VIN (còn gọi là số khung, số máy) thì mọi việc đơn giản nhưng để ứng phó với “mánh” cà lại số VIN, hoặc đổi đời xe của các đại lý, bạn nên nắm những đặc điểm chủ yếu sau:

– Xe có xuất xứ châu Âu: Công tơ mét theo công ty “km/h”, dung tích máy thường là 2.0 lít, dùng số sàn, không có chế độ ga tự động, ít túi khí, xe đầm và không có nhiều tiếng ồn. Xe từ châu Âu khá đắt theo kiểm tra của các nhà nhập khẩu. Nếu bạn muốn mua xe từ thị trường này, tốt nhất hãy chọn đúng hãng châu Âu bởi xe của các nhà Mang đến Mỹ và Nhật ở đây thường không bền. Theo đánh giá của tạp chí AutoExpress, Anh, Honda Civic là dòng xe cũ được ưa chuộng nhất năm 2005.

– Xe có xuất xứ Mỹ: Đồng hồ công-tơ-mét theo hệ “mph” (mile per hour), dung tích lớn (2,2 lít trở thành). Các loại xe ở Mỹ có độ an toàn cao nên nhiều túi khí. phần đông xe Mỹ dùng số tự động vì người dân ở đây rất chuộng hệ dẫn động này. Xe ở Mỹ thường đầm và ít tiếng ồn. Một đặc điểm nữa trên xe của các hãng Mỹ (Ford, Chrysler, GM) là vỏ xe rất chắc nên khi gặp tai nạn động cơ không bị hỏng nhưng nhanh mòn. Xe của các hãng Nhật thường có vỏ mềm nhưng bền và không bị mất giá nhanh như xe của các hãng chính quốc. vì thế, những mác xe như Toyota Camry, Corolla, Honda Civic, Accord, Nissan Sentra rất được ưa chuộng bởi chúng có thể chạy được 320.000 km (200.000 dặm) mới phải đưa ra bãi rác.

Xe cũ tại Anh. (car-guides) Xe cũ tại Mỹ với những chiếc còn khá mới. (Car-guides) – Xe có xuất xứ Châu Á: phần lớn xe ở Nhật sử dụng tay lái nghịch nên dù là thị trường xe hơi lớn, xe Nhật không phải là nguồn hàng chính của Việt Nam. Một số nhà nhập khẩu nhắm tới Hàn Quốc và Hong Kong bởi gần về mặt địa lý và có những mác xe khá phổ thông. Các loại xe châu Á có cấu trúc giống hệt xe Mỹ, Âu, ngoài ra, chúng ít thiết bị an toàn, ít túi khí, sàn xe mỏng và nhiều tiếng ồn khi chạy.

đánh giá các thiết bị trên xe

đánh giá hoạt động hệ thống dẫn động là bước Đầu tiên trong các khuyến cáo khi “tìm hiểu” xe cũ. Hệ thống dẫn động đóng vai trò quan trọng bởi nó tác động trực tiếp tới tính mạng người lái do các hỏng hóc có thể khiến xe lật, đổ, mất lái ở tốc độ cao.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra mức dầu hộp số, màu sắc (loại dầu này thường có màu đỏ và không khét). Sau đó tới các phần như khớp đồng tốc – phần này rất dễ bị oxi hóa khi gặp muối rắc trên đường vào những ngày trời lạnh ở châu Âu và Mỹ – cũng như hộp số hoạt động trơn tuột hay không. Nếu cần, bạn có thể lái thử. Trong trường hợp xe không bị giật mạnh khi sang số tức thị hệ thống làm việc tốt, còn nếu trái lại, bạn hãy khước từ khéo để nhắm sang một chiếc khác.

Tiếp đến là phần kiểm tra động cơ. Đây là trái tim của chiếc xe nên người bán không để bạn dễ dàng phát hiện ra lỗi của chúng. Dù sao, hãy thử từng bước từ mức dầu. Bạn nên để ý chỉ những mác xe bình dân của Toyota, Nissan, Honda, Ford mới có que thử còn xe hạng sang như Mercedes, BMW phải sử dụng máy tính để đo. Nếu phát hiện mức dầu thấp, dầu đóng cặn đen, độ nhớt cao (thử bằng cách nhỏ một giọt trên mặt kính nghiêng) bạn nên đề xuất người bán cho biết số lần và ngày thay dầu trước đó để có cách ứng phó ăn nhập.

sđs(hoskinschevrolet) Những chiếc xe cũ một đại lý ở Mỹ. (Hoskinschevrolet) Sau khi đánh giá mức dầu, hãy để động cơ nguội và phát động. Nếu áp suất dầu đạt mức chuẩn trong 1 tới 2 giây, bơm dầu hoạt động tốt. Còn nếu thời buổi lâu hơn, bạn phải đánh giá thêm bơm dầu, bầu lọc và nhớ cảnh giác tới thời tiết hôm đó.

Ngoài hai nguyên tố trên, ngoại thất và nội thất cũng cho bạn biết nhiều các thông tin mà người bán thường không ngờ tới. Nếu chiếc xe bị nghiêng trên bề mặt phẳng, chứng tỏ hệ thống treo đã hỏng do bị đâm vào bên cạnh hoặc lật. Bạn có thân xác định chất lượng bằng cách ấn tay lên thân xe. Hệ thống treo hoạt động tốt chỉ nhún 1 đến 2 lần, nếu nhiều hơn nó bị yếu còn nếu không ấn xuống được, nó quá cứng và cần phải sửa hoặc thay mới.

Theo kinh nghiệm mua xe cũ, đĩa phanh phải phẳng, ít đường gợn và không bị mài mòn quá nhiều. Thông thường các xe trang bị phanh đĩa phía trước và tang trống phía sau. Khoảng cách giữa các phần trên vỏ xe tốt thường đồng đều, nếu chúng bị lệch thì chiếc xe có thể gặp tai nạn hoặc vỏ xe đã được thay mới.

Trong nội thất, mùi xe là dấu hiệu quan yếu để bạn đánh giá tình trạng chiếc xe trước đó. bình thường, trên một quãng đường du nhập dài, ca-bin xe thường có mùi đặc trưng. Nếu có mùi mặn, tanh của gỉ sắt, gỉ nhôm, chứng tỏ chiếc xe đã bị thấm nước lâu ngày. Nếu có mùi gas thì hệ thống điều hòa bị rỉ. Còn nếu có mùi dầu tức thị xe bị chảy dầu hộp số hoặc động cơ.

HEAD HONDA Ô TÔ HẢI PHÒNG
Địa chỉ: Thửa 3+4, Lô 26 Đường Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng
Điện thoại: 0916764764

!!^!
Thông tin
Mã tin: 286494
Ngày đăng: 10:43, 10/06/2017
Sửa chữa:
Hết hạn: 10:43, 08/10/2017
Nơi đăng: Hải Phòng
Đăng bởi: Jus Q Lee
Điện thoại:
Lượt xem: 77
Các tin cùng danh mục
Honda Hải Phòng phân phối các dòng xe mới nhất của ...
Head Honda ô tô Hải Phòng kính gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng ...
Hải Phòng   Xem: 101  -   11:54 - 21/12/2016
Dịch vụ cho thuê xe ô tô Mitsubishi ở Hải Dương! .
Để có một chiếc xe oto để đưa gia đình, bạn bè đi nghỉ dưỡng bạn có ...
Hải Phòng   Xem: 112  -   15:31 - 02/11/2016
Honda ô tô Hải Phòng chia sẻ những ưu điểm vượt ...
Honda ô tô Hải Phòng chia sẻ những ưu điểm vượt trội của dòng xe ô tô Honda* ...
Hải Phòng   Xem: 129  -   10:54 - 16/09/2016
Bản quyền thuộc công ty truyền thông VNNET
Truy cập TaiDay phiên bản web